Mai táng Vạn Phước
[ Mục Tin Tức ]

"Túi hữu cơ" thay quan tài giúp người thân hóa cây xanh
(xem trang gốc)

Posted By ETVN Video On 03/12/2015 @ 11:28 In Công nghệ
Vượt qua rào cản về đức tin cũng như luật pháp, hai nhà thiết kế người Ý, Anna Citelli và Roul Bretzel, đã giới thiệu dự án Capsule Mundi nhằm biến cuộc đời con người thành một vòng tròn khép kín và “đem lại màu xanh cho đời” thông qua những túi chôn cất hữu cơ để nuôi sống cây xanh.


Túi chôn cất này biến xác người đã qua đời thành các chất dinh dưỡng để nuôi sống một cây xanh, cây xanh này sẽ lớn lên từ những phần còn lại của người đã chết đó. (Ảnh: Internet) Một công ty của Ý đã phát hiện và phát triển ý tướng mới thân thiện với môi trường này. Thay vì thăm viếng nghĩa trang, những người thân yêu sẽ đến những rừng cây xanh mát, điều này giúp họ được thanh thản hơn. Dưới đây là những hình ảnh về ý tưởng sáng tạo này.

Khách hàng được tự do lựa chọn loài cây xanh mà họ ưa thích nhất.

Túi hữu cơ giúp người thành dinh dưỡng nuôi cây, biến nghĩa địa thành những rừng cây xanh lá. (Ảnh: Boredpanda)

Xác của những người đã khuất được đưa vào trong bình như hình con nhộng, sau đó cơ thể sẽ trở thành chất dinh dưỡng cho cây xanh mà người thân của họ đã chọn. (Ảnh: Internet)

Túi chôn cất sinh học trở thành dự án xanh rất hữu ích. (Ảnh: Internet)

Triển lãm túi sinh học chôn cất người đã khuất, hai nhà sáng chế người ý (tay trái) trong cuộc triển lãm. (Ảnh: Internet)

Nhóm Hy Vọng


--