GỌI ĐIỆN / NHẮN TIN GIAO THỨC VoIP

(miễn phí đến số điện thoại ở US/Canada và số Google Voice khác)

GOOGLE VOICE

Bạn chưa đăng ký được số Google Voice ?

Bạn cần có một số điện thoại Mỹ của riêng bạn và theo ý bạn ?

Bạn cần hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, cấu hình Google Voice.

Bạn cần sử dụng số Google Voice trên PC/Laptop và trên Smartphone chạy iOS và Android ?

Hãy xem hướng dẫn dưới đây hoặc liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp để thực hiện các yêu cầu trên.

GIỚI THIỆU GOOGLE VOICE

Số Google Voice là một dịch vụ VoIP rất tốt đến từ Google, có các đặc điểm sau đây:

1/ Người dùng Google Mail ở Mỹ được đăng ký lựa chọn cho riêng mình một số điện thoại có mã vùng ở Mỹ (+1), được gọi là số Google Voice (GV). Đây là số GV của riêng bạn, luôn cố định không bị thay đổi và không trùng với bất cứ số điện thoại của ai khác.

2/ Với số điện thoại GV, khi kết nối qua internet bằng một phần mềm chuyên dụng, bạn không chỉ có thể thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, nhắn tin (SMS) không chỉ với một số GV đang online khác (tương tự các dịch vụ của Skype, Viber, Tango, Zalo ...) mà còn kết nối được với bất kỳ một số điện thoại thực nào ở bất kỳ đâu (số điện thoại cố định và số điện thoại di động thông thường), dĩ nhiên là số này không cần kết nối internet gì cả. Nói rõ hơn là người dùng số GV buộc phải có kết nối internet còn đối phương (người sử dụng điện thoại ở đầu dây bên kia, cho dù đang cầm máy điện thoại để bàn hay điện thoai di động thông thường) thì không cần kết nối internet nhưng vẫn liên lạc được với nhau.

3/ GV là số điện thoại có mã vùng là (+1) và hiện nay được miễn phí khi cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, nhắn tin (SMS) với bất kỳ số điện thoại nào có cũng mã vùng là (+1) (dĩ nhiên là trừ các số điện thoại đặc biệt như số 911 của Mỹ). Như vậy, những người có thân nhân ở Mỹ và các doanh nhân có đối tác ở Mỹ sẽ được lợi khi liên lạc qua lại với nhau bằng số GV này.

Ngoài ta, người dùng số Google Voice cũng có thể nạp tiền cho Google để gọi điện, nhắn tin đến các số điện thoại thông thường sở các quốc gia khác trên thế giới với mức cước phí rẻ hơn khá nhiều so với khi dùng dịch vụ gọi điện thoại thông thường.

4/ GV bản thân chính là số của Google nên có tất cả các tính năng của Google Meet nên người dùng GV có thể trò chuyện (chat), gọi điện (voice), nhắn tin (text) và thậm chí gọi điện thấy hình (video call) với một tài khoản Google Meet khác.

ĐĂNG KÝ GOOGLE VOICE

1/ Tạo mới một tài khoản google (gmail). Tốt và nhanh nhất là hãy tạo trên một Smartphone.

2/ Trên PC/Laptop, chạy một trình duyệt web, dùng một tiện ích VPN (Geoproxy, Hola ...) để chuyển IP sang Mỹ và vào trang: https://www.google.com/voice/ để đăng nhập vào tài khoản gmail vừa tạo.

3/ Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình trình duyệt để đăng ký số GV bằng cách dùng một số điện thoại có sẳn với mã vùng (+1) để xác thực (có thể dùng APP Textplus, NextText, ... trên smartphone để kiếm số xác thực).

4/ Sau khi đăng ký được một số GV thì vào Setting để cấu hình GV để có thể gọi/nhận cuộc gọi và nhắn tin.

PHẦN MỀM HỔ TRỢ GOOGLE VOICE

* GOOGLE VOICE - trên thiết bị ANDROID *: [Android 5] [Android 6] 

* GOOGLE VOICE - trên thiết bị iOS * - người dùng cần dùng tài khoản định danh tại Mỹ / Canada để tự cài đặt ứng dụng "Google Voice" trên thiết bị của mình.

* GOOGLE VOICE - trên máy tính để bàn / máy tính xách tay * - người dùng cần đăng nhâp tài khoản Google của mình (đã có đăng ký Google Voice Number) trên trang web: "https://voice.google.com" để sử dụng.


--