n7.gif (4535 bytes)

DỊCH VỤ KÈM THEO LỄ TANG

Lò Hỏa Táng - Nghĩa Trang - Xây Mã - Bốc Mộ

[Hình Ảnh Các Lò hỏa táng và Nghĩa Trang]

HOẢ TÁNG

Hiện nay, ngày càng nhiều khách hàng chọn hình thức Hỏa táng nên bạn cần liên hệ với các Trại hòm nhờ đăng ký đặt chổ ở các trung tâm Hóa táng ngay khi hợp đồng mai táng. Việc đăng ký này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, để giữ chổ cho người thân, tránh tình trạng phải chờ đợi. Nếu ở khu vực TP.HCM, tang chủ có thể chọn hỏa táng tại một trong các địa điểm sau:

+ Trung tâm Hỏa Táng Bình Hưng Hòa:

Là trung tâm hỏa táng do nhà nước quản lý, có khung cảnh lịch sự, dùng công nghệ hiện đại, tọa lạc tại đường Tân Kỳ Tân Quí, Phường Bình Hưng Hòa - Quận Bình Tân (Bà Quẹo). Chi phí hỏa táng từ 3.600.000 - 5.600.000 VNĐ/ca (tùy theo loại quan tài).

+ Lò Hỏa Táng Phước Lạc Viên:

Lò được xây dựng ở gần Suối Lồ Ồ - Thị Xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương. Chi phí hỏa táng từ 3.000.000 - 4.600.000 VNĐ.

+ Lò Hỏa táng Đa Phước: Nằm trong khu nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh - Tp.HCM, được nhà nước qui họach ổn định lâu dài.

+ Lò Hỏa táng Phúc An Viên: Nằm trong khu nghĩa trang Phúc An Viên, Quận 9. Không gian nơi đây khá thoáng mát và yên bình.

+ Lò Hỏa táng Công Viên Tháp Long Thọ: Nằm nghĩa trang thành phố (Củ Chi). Mới được xây dựng trong những năm gần đây, được xem là đài hoả táng to lớn và hiện đại nhất miền nam Việt Nam. Vị trí cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoản 60 km.

+ Lò Hỏa táng Hoa Viên Bình Dương: Nằm trong khu nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương. Không gian nơi đây khá rộng và yên tĩnh.

NGHĨA TRANG

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Bà Quẹo):

Đây là nghĩa trang cũ và theo quy hoạch thì nghĩa trang này sẽ được di dời trong nay mai.

Nghĩa trang Gò Dưa (Quận Thủ Đức - Tp.HCM):

Qua cầu Bình triệu, đến ngã tư Bình Phước, quẹo phải, đi khoản 2,5 Km bên trái là một khu gò cao được dùng làm nghĩa trang Gò dưa. Tuy nhiên, hiện nay nghĩa trang Gò Dưa cũng chỉ còn khá ít đất trống và cũng dễ bị quy hoạch di dời đi nơi khác do nằm gần khu công nghiệp Sóng Thần.

Nghĩa trang Thành Phố I (Thủ Đức):

Nằm gần khu Đường Sơn quán (Thủ Đức). Nghĩa trang Thành Phố I là khu vực dành riêng cho những cán bộ, đảng viên...Bạn phải có giấy giới thiệu của Phòng Thương Binh Xã Hội mới được xét cấp một phần đất ở đây, bạn cũng phải theo sự sắp xếp vị trí huyệt mã của cơ quan này. Nghĩa trang có tổ chức quản lý tốt, có hệ thống bạt lều, hệ thống âm thanh để làm lễ trước lúc hạ huyệt. Hiện nay, khu đất này đã hết gần chổ, thân nhân được giới thiệu lên Nghĩa Trang Thành Phố II (Củ Chi).

Nghĩa trang Lái thiêu:

Do cách trung tâm thành phố khá xa nên nghĩa trang Lái thiêu (Tỉnh Bình Dương) là nơi khá ổn định. Bạn có thể yên tâm để lựa chọn một trong 2 khu vực: Lái thiêu A (thường dành cho người Hoa) & Lái thiêu B (dành cho mọi đối tượng khác). Chi phí: 28.000.000 - 62.000.000 VNĐ/huyệt.

Ngoài ra con có một số nghĩa trang mới được thành lập. Các nghĩa trang mới được quy hoạch ở cách xa Tp.HCM và có sự đầu tư theo tiêu chuẩn nghĩa trang hiện đại. Chung tôi xin giới thiêu 03 trong số các nghĩa trang này:

Nghĩa trang Tiên Cảnh (Tây Ninh):

Là nghĩa trang đầu tiên trong số các nghĩa trang được tập đoàn Sơn Trang Tiên Cảnh (FAIRY PARK GROUP) của Malaysia đầu tư tại Viêt Nam. Tọa lạc ở tỉnh Tây Ninh (gần núi Bà Đen - Vị trí được xem là Đầu Rồng theo Long Mạch), cách Tp.HCM khoản 90 km. Đây là nghĩa trang mang đậm phong cách Á Đông, theo chiều hướng tâm linh, chú trọng đến phong thủy kết hợp với phong cách hiện đại trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói kể cả dịch vụ bảo quản phần mộ lâu dài và chu đáo. Vì là dịch vụ trọn gói nên chi phí tưởng chừng khá cao nhưng không quá đắt (thấp nhất là 85 triệu/huyệt bao gồm cả kim tỉnh, xây mộ và bảo trì lâu dài). Nghĩa trang này thích hợp với những khách hàng trung, cap cấp.

Nghĩa trang Hoa Viên (Bình Dương):

Là nghĩa trang đầu tiên ở miền Nam được đầu tư theo phong cách công viên nghĩa trang. Tọa lạc ở tỉnh Bình Dương, cách Tp.HCM khoảng 65 km. Vào khu nghĩa trang này, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái nhờ vào rất nhiều mảng xanh trãi rộng khắp cả khu nghĩa trang. Nghĩa trang này thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhờ mức giá linh hoạt tùy theo từng khu mộ.

Nghĩa trang Đồng Nai:

Tọa lạc ở tỉnh Đồng Nai, cách Tp.HCM khoảng 50 km. Nghĩa trang này cũng có địa thế đẹp (lưng tựa đồi, mặt hướng sông) và thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhờ mức giá linh hoạt tùy theo từng khu mộ.

Nghĩa trang Phúc An Viên:

Tọa lạc ở Q.9, TpHCM. Đây là nghĩa trang mới được thành lập ở vùng ven Tp.HCM. Nghĩa trang có khung cảnh đẹp, thích hợp với đối tượng khách hàng có giàu có vì giá huyệt mộ khá cao so với các nghĩa trang khác.

Xây Mã

Có 2 dạng mã là MÃ XÂY & MÃ RÁP (là loại mã được làm sẳn tại nơi sản xuất, chỉ đem đến mộ huyệt để lắp ráp). Bạn phải chú ý là nếu ngôi mộ nằm ở nơi đất yếu, bạn nên yêu cầu xây 'Kim tĩnh' (là xây gạch theo miệng huyệt suốt từ dưới lên trên) trước khi hạ huyệt để tránh trường hợp sụt lở sau này. Có một thực tế là mặc dù biết rằng bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu hợp đồng với các tốp thợ ở nơi khác đến, nhưng người ta thường chọn các nhóm thợ ở ngay tại nghĩa trang. Đó là vì nếu bạn nhờ nhóm thợ tại nghĩa trang làm, họ sẽ chịu trách nhiệm bảo quản, chăm sóc cho ngôi mộ được nguyên vẹn, không bị kẻ xấu phá họai. Chi phí xây mộ khá cao, tùy theo mẫu mã và vật liệu: 18.000.000 - 180.000.000 VNĐ/mã.

Bốc Mộ

Mộ được chôn đã lâu năm nhưng tùy theo lọai áo quan, vật liệu tẩn liệm, địa hình nơi chôn, thể hình của người chết... mà thời gian tự tiêu hủy khác nhau. Khi hợp đồng dịch vụ bốc mộ (thường các Trại hòm và các nhân viên nghĩa trang đều có nhận thực hiện) bạn phải yêu cầu họ tính rõ ràng từng trường hợp cụ thể, với từng loại giá khác nhau... tránh trường hợp bị bắt chẹt khi công việc đang tiến hành dở dang.

n7.gif (4535 bytes)


--